May 9, 2021

Stamp Links

Just another WordPress site

How to สร้างแบรนด์ให้ขายดีบน IG แบบปังสุดๆ

หากจะพูดถึง Social Media ที่ฮอตสุดๆ ในการขายของออนไลน์หรือว่าเริ่มต้นธุรกิจ Facebook คงเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ทุกคนนึกถึง แต่ใครจะรู้ว่า Instagram ก็เป็นช่องทางที่เต็มไปด้วยโอกาสทางธุรกิจเช่นเดียวกัน

หากจะพูดถึง Social Media ที่ฮอตสุดๆ ในการขายของออนไลน์หรือว่าเริ่มต้นธุรกิจ Facebook คงเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ทุกคนนึกถึง แต่ใครจะรู้ว่า Instagram ก็เป็นช่องทางที่เต็มไปด้วยโอกาสทางธุรกิจเช่นเดียวกัน เนื่องจากซื้อง่าย ขายคล่อง เหมาะแก่การทำ Content รูปภาพสวยๆ แถมตอนนี้ Instagram ก็มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

โดยล่าสุดมีตัวเลขที่น่าสนใจจาก hootsuite ได้แสดงว่าปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Instagram กว่า 1,000 ล้านคนต่อเดือน ส่วนผู้ใช้งานประมาณ 500 ล้านคนมีการใช้ Instagram Story ทุกวัน นอกจากนี้ 1 ใน 3 ของยอดวิว Story เป็นของแบรนด์ต่างๆ เรียกได้ว่าตอนนี้ Instagram ไม่ใช่แพลตฟอร์มที่ไว้ใช้โชว์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนอย่างเดียวแต่เป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปของลูกค้าด้วย! 

วิธีสร้างแบรนด์ให้ขายดีบน IG

  1. ปรับแต่ง Profile ให้ดี 

เริ่มต้นด้วยการสร้างหน้าโปรไฟล์ของคุณให้สมบูรณ์แบบบน Instagram ควรให้ความสนใจตั้งแต่การใช้รูปโปรไฟล์ที่ดูบ่งบอกความเป็นแบรนด์ได้ดีที่สุดตลอดจนการเขียน Bio ให้ดูน่าสนใจ สั้น กระชับ อาจจะแฝงความตลกหรือตัวตนของคุณลงไปด้วยก็ดีเช่นเดียวกัน ปิดท้ายด้วยการใส่ Link เอาไว้ให้ลูกค้าสามารถกดเข้าไปสู่เว็บไซต์หรือช่องทางการสั่งซื้อ ใส่ข้อมูลการติดต่อให้เรียบร้อย

2.เริ่มต้นด้วยการโฆษณา 

ใครที่อยากเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วในเวลาอันสั้นก็ลองใช้ Instagram Ads ดู โดย Instagram Ads สามารถให้คุณเลือกช่องทางที่ผู้ใช้งาน Instagram จะสามารถมองเห็นโฆษณาได้ ทั้งบนหน้าฟีด ใน Story นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและตั้งงบประมาณได้อีกด้วย

3.จัดโปรพิเศษเฉพาะลูกค้าบน Instagram 

ไม่ว่าคุณจะมีช่องทางการขายกี่ที่ก็ตามบนออนไลน์ พยายามสร้างความพิเศษเฉพาะช่องทางนั้นๆ หากคุณอยากสร้างแบรนด์ให้ขายดีบน Instagram ก็อย่าลืมจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อลูกค้าที่ช้อปบนช่องทางนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลดราคา 10% มีของแถมหรือว่าเครดิตเงินคืนเป็นต้น 

4. ให้ Influencer ช่วยสร้างกระแส 

อีกหนึ่งวิธีช่วยให้คุณขายดีบน IG คือการใช้ Influencer ให้เป็นประโยชน์เพราะบน IG เต็มไปด้วย Influencer ที่มีพลังในการบอกต่อ พยายามเลือก Influencer ที่ตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณ แม้ว่าจะต้องลงทุนสักหน่อยแต่รับรองว่าผลลัพธ์น่าพอใจชัวร์ 

5. Hashtag สำคัญมาก 

ปิดท้ายด้วยการใส่ Hashtag ให้แก่โพสต์ของคุณเพื่อช่วยทำให้โพสต์ของคุณเข้าไปอยู่ในสายตาของคนที่คาดว่าจะกลายเป็นลูกค้าในอนาคต โดยคุณต้องรู้ก่อนว่าพวกเขาจะติดตาม Hashtag อะไรและโพสต์ของคุณมีความเกี่ยวข้องกับ Hashtag นั้นได้อย่างไรบ้าง เช่น คุณขายกระเป๋าที่เหมาะกับการเดินทาง ก็อาจจะเลือกติด Hashtag #travel เพื่อให้คนที่ชอบการเดินทางมองเห็นสินค้าของคุณได้ง่ายมากขึ้น